chung cư Ehome 5 quận 7
cho thuê căn hộ Riviera Point quận 7
cho thuê căn hộ Cosmo quận 7
Giới Thiệu Về Quận 7 - Quận 7 Gần Những Quận Nào ?

Quận 7 là một quận nội thành nằm ở vùng ven phía Đông – Nam Thành phố. Hiện nay, Quận 7 đã có những bước phát triển vượt bậc, nhanh chóng hội nhập vào nền kinh tế thị trường với sự năng động, sáng tạo và nhạy bén, đạt được những thành tựu rất đáng kể trên tất cả các lĩnh vực.

 

 

Vậy Quận 7 gần những quận nào? Mục tiêu phát triển và tầm nhìn đến năm 2020 của quận 7 ra sao? Thị trường Bất động sản tại quận 7 chuyển biến như thế nào? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm những thông tin thật chi tiết và bổ ích nhằm giúp bạn giải đáp được những vấn đề trên.

 

Quận 7 gần với những quận nào

 

  •  Phía Bắc giáp với quận 4 và quận 2 bằng ranh giới là kênh Tẻ và sông Sài Gòn.
  •  Phía Nam giáp huyện Nhà Bè; ranh giới là rạch Đỉa, sông Phú Xuân.
  •  Phía Đông giáp quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai); ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.
  •  Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh; ranh giới là rạch Ông Lớn.

 

Như vậy Quận 7 gần với Quận 8, Quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh bằng đường bộ.

 

một góc khu đô thị phú mỹ hưng quận 7
một góc khu đô thị phú mỹ hưng quận 7


Giới thiệu chung về quận 7


Diện tích của quận 7


Quận 7 là một trong 5 quận mới của thành phố Hồ Chí Minh được chính thức thành lập ngày 1/4/1997 theo Nghị định số 03/CP ngày 6/1/1997 của Chính phủ. Quận 7 được kết hợp bởi 5 xã phía Bắc và một thị trấn cũ của huyện Nhà Bè.

Tổng diện tích của quận là 3576 ha, trong đó đất xây dựng và đất chuyên dùng chiếm 1171,34 ha; đất nông nghiệp 1386,7 ha; sông rạch là 1017, 9 ha.

Đặc điểm địa hình: Địa hình quận 7 tương đối bằng phẳng, độ cao địa hình thay đổi không lớn, trung bình 0,6m đến 1,5m. Thổ nhưỡng của Quận 7 thuộc loại đất phèn mặn.

 

Quận 7 có bao nhiêu phường


Về phương diện tổ chức hành chính: Quận 7 được chia thành 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.Trong đó, phường Tân Phú là trung tâm của quận. Phường có diện tích lớn nhất là phường Phú Thuận là 829 ha, phường có diện tích nhỏ nhất là phường Tân Quy là 86 ha.

 

Dân số quận 7


Đặc điểm tình hình dân cư: Theo thống kê ngày 1/4/2019, quận 7 có tổng số hộ là 106.069 hộ với tổng nhân khẩu 360.155 người (trong đó có 171.938 nam và 188.217 nữ) Về quy mô số người trong hộ có xu hướng giảm (năm 2009 bình quân 4,1 người/hộ, năm 2019 giảm còn 3,4 người/hộ). Hộ có từ 1-2 người ngày càng tăng, hộ 3-4 người trở lên có xu hướng ngày càng giảm…

Quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thuỷ và đường bộ, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với những giá trị đó, quận 7 có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn quận là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.

Hiện nay trên địa bàn quận 7 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Cityland Riverside, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam – Kênh Tẻ…

 

Cầu ánh sao được xem là một trong những biểu tượng của quận 7
Cầu ánh sao được xem là một trong những biểu tượng của quận 7

 

Mục tiêu phát triển Quận 7 & tầm nhìn đến năm 2022


UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 7 theo tỉ lệ 1/5.000 đến năm 2020. Theo quyết định này thì trong 3 năm tới tổng diện tích quận 7 lên tới 3.546,79ha với dân số dự kiến tối đa 424.000 người. Bốn phường có cơ sở hạ tầng tương đối ổn định như: phường Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Quy sẽ được quận tập trung xây dựng các khu dân cư.

Đặc biệt là tại khu Nam Sài Gòn, khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được UBND thành phố chọn khu kiểu mẫu này là tâm điểm quan trọng nhất gồm các phường Tân Hưng, Tân Phú, phường Phú Mỹ, phường Phú Thuận để làm tiêu chuẩn xây dựng các khu đô thị và dự án căn hộ sẽ được triển khai trong tương lai.

 

Quận 7 được chia làm 4 khu vực


Cũng theo quyết định 5760/QĐ-UBND của UBND TP. HCM, quận 7 được chia thành bốn khu vực để phát huy được tối đa các tiềm năng của khu vực.

  • Khu vực 1 là khu sông ông Lớn với diện tích khoảng 10ha thuộc phường Tân Hưng. Nơi đây có các chức năng: dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên xanh.
  • Khu vực 2 là khu vực phía bắc của phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang khu đô thị Thủ Thiêm. Chức năng chính của khu vực này là: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở
  • Khu vực 3 là khu vực phía Bắc thuộc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ, khu vực có diện tích khoảng 20ha bao gồm chức năng chính: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở
  • Khu vực 4 là khu vực phía Tây với đường Đào Trí có diện tích khoảng 27ha thuộc phường Phú Thuận. Khu vực bao gồm chức năng: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

 

Thị trường Bất động sản tại quận 7 chuyển biến như thế nào?


Có thể nói rằng, quận 7 là địa bàn có thị trường BĐS phát triển bậc nhất tại TP.HCM. Với lợi thế về mặt bằng, gần khu trung tâm và việc kết nối giao thông rất thuận tiện mà giá cả bất động sản không ngừng tăng. Với hàng loạt những siêu dự án đồ sộ như: The Everrich 2, Jamona City, Ecogreen Sai Gon Lotus Residence, Him Lam Kênh Tẻ, Phú Mỹ Hưng, …

Quận 7 còn được biết đến với những khu chung cư, những căn hộ cao cấp rất nổi tiếng, đang thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mà giá lại rất phải chăng. Đặc biệt là những hộ gia đình trẻ và hộ gia đình có mức thu nhập trung bình. Hơn nữa khu vực này lại là một khu đô thị hiện đại, giao thông thuận tiện, đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống.

Hàng loạt các dự án cao cấp mới được hình thành tại quận này.  Đặc biệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã có số dân tăng nhanh chóng. Làm cho thị trường quận 7 đã hấp dẫn lại càng có thêm dự thu hút đối với giới đầu tư.

 

Kết luận


Thị trường bất động sản của khu Nam Sài Gòn nói chung và Quận 7 nói riêng luôn là điểm nóng nổi bật. Theo nhận định của Trần Đức Phú BDS, trong vòng 5 năm tới, khu vực Nam Sài Gòn, đặc biệt là Quận 7 sẽ trở thành điểm thu hút khách hàng, giới đầu tư, kinh doanh địa ốc nhiều bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đón đầu các bất động sản khu Nam Sài Gòn là cơ hội lớn cho nhà đầu tư. Đặc biệt là các dự án có chủ đầu tư uy tín trên thị trường. Điển hình là dự án căn hộ Celesta Rise của chủ đầu tư Phú Long và Keppel Land Singapore. Đây là dự án có quy mô lớn hơn 6.4 hecta, trải dài trên trục huyết mạch đường Nguyễn Hữu Thọ. Dự án với 10 Block chung cư phân khúc cao cấp, với tiện ích vô cùng đặc sắc và đầy đủ cho cư dân. Đặc biệt dự án Celesta Rise có lịch thanh toán cực kỳ tốt, chỉ thanh toán 45% trước khi nhận nhà và thanh toán lên đến 6 năm.

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 Công Ty TNHH Căn Hộ Vui. All rights reserved.
Hotline: 0988.27.20.27
Chỉ đường Zalo Zalo: 0988.27.20.27 SMS: 0988.27.20.27

Quận 7 gần với những quận nào

Giới thiệu chung về quận 7

Mục tiêu phát triển Quận 7 & tầm nhìn đến năm 2022