0903.888.335 0988.27.20.27

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHU VỰC TPHCM

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHU VỰC TPHCM

Đôi nét về từng khu vực của thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù Hồ Chí Minh là một thành phố nhỏ gọn nhưng vì tùy thuộc vào mỗi khu vực mà điều kiện sống của người dân khu vực đó cũng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn khu vực sống theo nhu cầu của mìnhNgoài ra, bởi vì phương tiện đi lại phổ biến vào năm 2018 hoặc là ô tô hoặc là xe máy nên việc suy nghĩ về khoảng cách đi lại cũng là một yếu tố quan trọng.

Những khu vực được người Nhật (hoặc người nước ngoài) lựa chọn sinh sống chủ yếu là những quận sau: quận 1, 2, 3, 4, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

Trước hết là sơ lược về đặc điểm của từng quận:

 Đặc điểm của từng quận

Quận 1:

Quận 1 là quận trung tâm của TP. HCM, là khu vực thuận tiện và sôi động nhất bởi sự tập trung của hàng loạt các khu trung tâm thương mại, nhà hàng, khu vực giải trí và mua sắm. Nói đến nhà cho thuê, đây là khu vực tập trung nhiều khu dân cư cao cấp và có giá thuê cao hơn rất nhiều so với những khu vực khác.  Bởi vì tình trạng tắc đường tại TP.HCM trong những năm gần đây ngày càng trở nên nghiêm trọng, nên lượng khách tìm kiếm những căn hộ lân cận quận 1 hoặc cách xa hẳn quận 1 đang tăng lên. Khu vực này chủ yếu nhắm đến đối tượng là những gia đình năng động, không quan tâm đến sự ồn ào, náo nhiệt hay những vị khách độc thân vui tính.

Quận 2

Quận 2 thường được biết đến như là nơi tập trung nhiều người phương Tây sinh sống tại khu Thảo Điền và dự án đô thị mới Thủ Thiêm đang được hình thành. Nói về khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây là dự án đang được triển khai và dự là sẽ gây được nhiều sự chú ý từ năm 2020 khi dự án hoàn thành. Nói đến Thảo Điền là nói đến khu vực với nhiều ngôi biệt thự xinh đẹp đắm chìm trong bầu không khí êm dịu được bao quanh bởi một con sông. Ngoài ra, đây cũng là khu vực với lượng khách Nhật phổ biến và tầng lớp thượng lưu của Việt Nam sinh sống bên cạnh rất nhiều nhà hàng và cửa hàng thời trang châu Âu và châu Mỹ.

Quận 3

Quận 3 sẽ trở thành một khu vực bán thương mại liền kề quận 1. So với quận 1, giá thuê khu vực này thấp hơn một chút và khoảng cách đến trung tâm quận 1 cũng không xa lắm, nên dường như là một lựa chọn tương đối phù hợp. Tuy nhiên, đây là khu vực có nhiều đường một chiều và đang trở thành khu vực đông đúc với tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 3 có nhiều khu vực rất nhộn nhịp với sự xây dựng hàng loạt các tòa văn phòng cỡ vừa và nhỏ bên cạnh nhiều hàng quán địa phương. Đây là khu vực dành cho những vị khách có dự định làm việc giữa quận 3 và khu vực sân bay. 

Quận 4

Quận 4 có vị trí đắc địa nằm giữa các quận 1, 2, 7 và được bao bọc bởi 1 con sông. Bởi vì có thể di chuyển đến trung tâm quận 1 dễ dàng, những năm gần đây, những dự án căn hộ xây dựng ven sông ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khi vấn đề trị an của Việt Nam đang ngày càng tốt lên, quận 4 vẫn bị coi là khu vực trị an không tốt, điều này có nghĩa đây vẫn là khu vực còn sót lại nhiều bất ổn trong vấn đề an ninh trật tự so với các khu vực lân cận. Dù như vậy, nó cũng vẫn là mục tiêu hướng đến cho những vị khách độc thân, trẻ tuổi làm việc tại quận 1 (hướng tòa nhà Bitexco).

Quận 7

Đây là khu dân cư cách khu lân cận quận 1 từ 30 phút đến một giờ đi xe ( cũng có trường hợp tốn hơn 1 tiếng đồng hồ để di chuyển). Bởi vì trường học của Nhật tọa lạc ở đây nên có rất nhiều những khóa học được được những gia đình có con nhỏ cần được đến trường lựa chọn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đây là khu vực mà khách hàng thường tránh tham quan bởi khoảng cách đến các quận trung tâm khá xa và chất lượng tài sản không cao. Tuy nhiên, đây là khu vực gây ấn tượng tốt bởi bầu không khí khá tốt với những con đường rộng rãi và trong lành. Quận 7 là khu vực tập trung nhiều người phương Đông bởi sự có mặt của các trường học Đài Loan và Hàn Quốc.

Quận Bình Thạnh

Bình Thạnh tiếp giáp thuận tiện với con sông từ quận 1. Đây là khu vực tập trung nhiều người Nhật (người nước ngoài) nhất bởi vì nó có rất nhiều khu căn hộ nổi tiếng như Vinhomes Central Park, Sài Gòn pearl, City Garden, … và nhiều căn hộ dịch vụ vừa và nhỏ. Bầu không khí của khu vực này có thể cảm nhận được dòng chảy hiện đại hóa và những cảm xúc còn lại từ xa xưa của Việt Nam. Quận này đang phát triển và sẽ còn mở rộng hơn nữa bởi sự triển khai tuyến tàu điện trên cao. Đây là khu vực được giới thiệu nhiều nhất cho khách hàng kể cả độc thân và có gia đình bởi sự tập trung hàng loạt những căn hộ chất lượng cao và sự thuận tiện của nó, dễ dàng di chuyển từ quận 1 hay khu Thảo Điền quận 2.

Quận Phú Nhuận

Phú Nhuận là khu vực thường được giới thiệu cho những vị khách làm việc gần sân bay, quận 1 hay thường xuyên phải đi công tác. Thị trường giá thuê khu vực này sẽ thấp hơn so với quận 1. Chúng tôi không thể nói đây là khu vực thuận tiện đối với người Nhật, nhưng bạn có thể trải qua cuộc sống sinh hoạt với chi phí thấp và cảm nhận bầu không khí với con đường đầy những học sinh và sinh viên này.

Quận Tân Bình

Tân Bình là nơi tọa lạc của sân bay thành phố Hồ Chí Minh. Nó thường được giới thiệu cho những vị khách thường xuyên đi công tác hay những vị khách đi làm theo hướng sân bay. Giá thuê khu vực này tương đối thấp.

Trên đây là đặc điểm chính của từng khu vực. Chúng tôi nghĩ rằng việc lựa chọn tài sản theo yêu cầu của khách hàng thì tốt, nhưng việc lựa chọn khu vực trước tiên là rất quan trọng. Môi trường sống khá là khác nhau tùy theo mỗi căn hộ nếu nó là căn hộ chung cư. Nếu bạn có gia đình, việc có khu để vui chơi hay không, những tiện ích nội khu, trung tâm mua sắm sẽ là vấn đề bạn quan tâm, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu về tài sản này trong một bài viết khác.

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 Công Ty TNHH Căn Hộ Vui. All rights reserved.
Hotline: 0903.888.335
Chỉ đường Zalo Zalo: 0903.888.335 SMS: 0903.888.335

cho thuê căn hộ, bán căn hộ chung cư

cho thuê căn hộ giá rẻ, bán căn hộ chung cư giá rẻ

cho thuê căn hộ giá rẻ tphcm, bán căn hộ chung cư giá rẻ tphcm